Việc sử dụng rèm cửa cho mục đích trang hoàng không gian nội thất đã không còn xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta nữa. Thậm chí chúng  trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc, đặc biệt các bộ rèm cửa đã và đang góp phần đáng kể trong việc tô điểm sức sống cũng nhưng sự sang trọng cho không gian.

Tuy nhiên thật không dễ dàng để có thể lựa chọn cho mình những bộ rèm cửa  thích hợp nhất bởi không gian cũng có những kiểu thiết kế khác nhau cũng như trên thị trường rèm cửa cũng rất đa dạng về chủng loại và màu sắc. Đặc biệt hơn với những căn hộ chung cư  việc lựa chọn rèm cửa phù hợp được xem là một vấn đề cần quan tâm.

Đối với những căn hộ chung cư nhỏ  thường đi liền là những  chiếc cửa sổ nhỏ, diện tích không lớn nhưng vẫn là nơi ánh nắng có thể hắt vào làm nhiệt độ trong phòng cao lên hoặc hạ xuống thấp hơn vào mùa hè hoặc mùa đông. Do vậy, chủ nhà vẫn nên sử dụng những  biên pháp để chống nắng, chống ánh sáng hoặc cách nhiệt tốt như sử dụng rèm cửa sổ để cách nhiệt, ngăn lạnh.

Treo rèm ở vị trí cao sát trần thay vì ngay khung cửa sẽ làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn. Những tấm rèm dài từ trần tới sàn nhà sẽ tạo ảo giác về chiều cao. Nêu treo rèm cách trần nhà từ 10 – 15 cm. Nếu căn hộ của bạn có chiều cao hạn chế, bạn có thể lắp đặt những mẫu rèm âm trần.

Kiểu rèm

Cách chọn rèm cửa sổ cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Với những loại cửa sổ nhỏ, để tiết kiệm diện tích tối đa cũng như cách nhiệt tốt nhất, gia chủ nên chọn những loại rèm vải cuốn, rèm roman hay rèm gỗ để cách nhiệt cũng như tiết  kiệm diện tích.

Ưu điểm của những loại rèm này là thiết ké nhỏ gọn có kích thước bằng cửa sổ hoặc kích thước lớn  hơn không đáng kể giúp hạn chế mang đến sự rườm rà, kích thước lớn như những loại rèm vải. Bên cạnh đó đó, sử dụng rèm vải cuốn, rèm roman cũng  đơn  gian và thiết kế tiết kiện tối đa  khi ban có thể kéo hết lên trên theo vì di chuyên sang hai bên của cửa sổ như những loại  rèm vải để lựa chọn rèm cửa cho cửa sổ chung cư

Màu sắc

Cách chọn rèm cửa sổ cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Để giúp tạo được cảm giác thoáng mát và thu hút được nhiều ánh sáng người dùng nên chọn những loại rèm vải cuốn một màu, rèm ronman một màu với những gam màu sáng và trung tính.  Đây cũng được coi là cách tốt nhất để có được rèm cửa mang đến không gian sáng sủa cho  những căn phòng nhỏ đồng thời để tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái cho người dùng, hạn chế sự gò bó trong căn phòng.

Chất liệu

Cách chọn rèm cửa sổ cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Đối với những loại rèm cuốn chất liệu vải dày, vải gấm  luôn được đề cao để tạo độ bền, và chắc chắn cho sản phẩm. Ngoài ra, những loại vải mỏng cũng được coi  lựa chọn tốt hơn cho những bạn  muốn sử dụng rèm vải cửa sổ. Đối với những rèm sáo gỗ nên lựa chọn những rèm có những thanh gỗ mỏng để không mang lại những nặng nề cho người dùng.

Số lượng rèm

Đây cũng là điều cần lưu ý để có thể lựa chọn được nhưng bộ rèm tối ưu nhất. Bởi như chúng cũng biết đó là vai trò của rèm cửa trong việc làm cho phòng khách, hay phòng ngủ mang lại sự mềm mại, ấn tượng hơn. Song không phải phòng nào cũng lạm dụng quá nhiều rèm bởi điều đó không giúp căn phòng đẹp hơn mà ngược lại nó sẽ làm cho bạn sự khó chịu vì chật chội, gò bó. Thế nên hãy cân nhắc số lượng rèm hợp lý nhất và thông thường với căn hộ chung cư thì số lượng rèm nên dùng vào khoảng 2 -3 bộ là tốt nhất.

Độ dài rèm

Với những căn nhà hạn chế về diện tích thì việc bố trí rèm cửa kéo dài tới tận sàn nhà sẽ làm cho không gian nhà bạn như cao và rộng hơn. Thế nên đừng ngần ngại hay tiếc gì mà lại lựa chọn những tấm rèm ngắn. Bởi điều đó không giúp ích gì trong việc tô điểm thêm vẻ đẹp của căn phòng bạn mà ngược lại nó thật thiếu thẩm mỹ và không gian như nhỏ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn miễn phí (24/7) 0904.446.558